Thứ Năm, 15 tháng 6, 2017

Real Estate là gì?

Một khái niệm tiếng anh được nhiều khách hàng hỏi nhân viên phòng kinh doanh căn hộ Gem Riverside khi được tư vấn về căn hộ Gem Riverside. Nay phòng kinh doanh xin gửi đến khách hàng quan tâm đến khái niệm này.
Nếu tra từ điển sẽ thấy rằng từ này có nghĩa đơn giản là bất động sản. Hiểu một cách đầy đủ thì Real Estate là đất và những tài sản gắn liền với đất. Những tài sản gắn liền với nó bao gồm những tài nguyên thiên nhiên: cây trồng, khoáng sản hay nguồn nước. Truyền thông thường đưa tin về thị trường bất động sản - "Real Estate Market" có 3 thị trường ngách trong đó: thị trường nhà ở, thương mại và công nghiệp. Ví dụ của thị trường nhà ở: nhà ở chưa phát triển (dự án), nhà ở đã hoàn thiện, nhà chung cư và nhà phố. Ví dụ về bất động sản thương mại: các tòa nhà văn phòng cho thuê, tòa nhà bán lẻ và nhà kho. Ví dụ về bất động sản công nghiệp là nhà máy, khu công nghiệp hay các mỏ khai thác.

Như thế có thể hiểu máy móc thì real estate là bất động sản. Về căn hộ Gem Riverside là căn hộ chung cư thuộc về phân khúc nhà ở chung cư chưa phát triển.

real estate la gi
ảnh sưu tầm

Real Estate Agents là gì?

Real Estate Agents là những đại lý phân phối những sản phẩm của thị trường bất động sản hay còn gọi là sàn  bất động sản và sàn bất động sản được cấp phép theo yêu cầu của Sở Xây Dựng (chứng chỉ quản lý sàn, chừng chỉ hành nghề, chứng chỉ định giá bất động sản). Những nhân viên của sàn giao dịch bất động sản được gọi là Realtor. 

Bong bóng bất động sản (Real Estate Bubble)

real estate bubble

Read more: http://www.businessdictionary.com/definition/real-estate-bubble.html
Bóng bóng bất động sản là giá trị giao dịch vượt quá giá trị nội tại của tài sản. Những  yếu tố xác lập giá trị bất động sản:  (1) luật cung cầu của thị trường (2) khả năng mua của người tiêu dùng (3) dòng tiền đang rót vào kênh BĐS (4) tình hình kinh tế vĩ mô; và (5) những yếu tố vô hình không thể đo lường chính xác gồm (a) tác động của các nhà đầu cơ (b) trào lưu tâm lý của đám đông (c) chính sách của chính phủ và (d) tư duy và cảm xúc của mọi người liên quan.
Trong thị trường bất động sản, bong bóng bất động sản được xác định bởi các nguyên nhân khả năng mua của người tiêu dùng giảm nhưng cung cầu vẫn tăng bởi dòng tiền rót vào bất động sản bởi những bên thứ 3 như ngân hàng và quỹ. Điều này làm đẩy cầu ảo và cung thật của thị trường. Từ sự phát triển không ổn định đó ảnh hưởng đến nền kinh tế vĩ mô của khu vực. Tâm lý đám đông và  chính sách của chính phủ đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của bong bóng bất động sản. Lấy ví dụ như bong bóng bất động sản năm 2007 - 2008 thời kỳ Việt Nam mới gia nhập WTO, chính phủ rót quá nhiều tiền vào nền kinh tế trong thời kỳ phát triển đỉnh điểm của thị trường là một trong những nguyên nhân dẫn đến bong bóng bất động sản.
Lưu ý tại thị trường Việt Nam. Bong bóng bất động sản tại thị trường Việt Nam thường có chu kỳ 10 năm. Thận trọng trong giai đoạn hiện nay là không thừa khị thị trường đang xác lập những đỉnh mới. 

Căn hộ Gem Riverside tọa lạc tại khu dân cư Nam Rạch Chiếc quận 2 gồm có hơn 3000 căn hộ từ 50m2 - 120m2. Dự án có điểm nhấn đặc biệt 2 mặt giáp kênh Kinh và dòng sông Giồng Ông Tố. Hơn thế nữa, vị trí đặc biệt của dự án là điểm giao của trung tâm quận 1, quận 2 và sân bay quốc tế Long Thành. Để mua căn hộ Gem Riverside vui lòng liên hệ phòng kinh doanh theo:
Hotline: 0901 467518


Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Liên hệ nhân viên ngay để chọn căn đẹp - giá tốt
-->