Thứ Tư, 2 tháng 8, 2017

Ngân hàng bảo lãnh dự án

Quy định bảo lãnh dự án trong luật kinh doanh bất động sản 2014 nhằm mục đích bảo vệ người tiêu dùng trước những thông tin bất cân xứng của thị trường. Tuy nhiên để hiểu rõ hơn về quy định về bảo lãnh dự án và sự được, mất khi dự án có được bảo lãnh dự án thi phòng kinh doanh Gem Riversides tổng hợp và phân tích giúp khách hàng hiểu về điêu luật này hơn.

Nguyên nhân của điều luật trên

Luật về bảo lãnh dự án đối với những dự án căn hộ chung cư được hình thành trong tương lai là biện pháp bảo vệ người dân của pháp luật. Theo điều luật trên thì một ngân hàng sẽ thực hiện bảo lãnh dự án đối với khách hàng. Đảm bảo rằng dự án sẽ được thực hiện đúng tiến độ. Trong trường hợp dự án bị ngưng hoặc bàn giao trễ thì những vi phạm hợp đồng về tài chính thì ngân hàng sẽ thay chủ đầu tư thực hiện với khách hàng. Nguyên nhân chính là tron giai đoạn trước đây có khá nhiều dự án đã bàn giao trễ gây mất niềm tin tại nơi khách hàng. 

Bảo lãnh dự án của ViettinBank
Bảo lãnh dự án của ViettinBank
Để có được điều khoản về bảo lãnh tài chính như thế ngân hàng phải thực hiện những điều: ngân hàng thương mại phải đánh giá nhà ở hình thành trong tương lai có đủ điều kiện được bán, cho thuê mua hay không; trong hợp đồng mua bán, thuê mua nhà ở ký kết giữa chủ đầu tư và bên mua, bên thuê mua có quy định nghĩa vụ của chủ đầu tư phải hoàn lại tiền cho bên mua, bên thuê mua khi chủ đầu tư vi phạm nghĩa vụ bàn giao nhà ở theo tiến độ đã cam kết với bên mua, bên thuê mua hay không? Đặc biệt, chủ đầu tư có khả năng thực hiện đúng tiến độ dự án và sử dụng số tiền ứng trước, các khoản tiền khác của bên mua, bên thuê mua đã trả cho chủ đầu tư đúng mục đích hay không?

Như thế, sẽ tốn một chi phí để thực hiện những thủ tục phía trên. Hơn thế nữa, rủi ro của chủ đầu tư được ngân hàng tính vào phí bảo lãnh. Như thế, giá bán của căn hộ sẽ tăng khoảng 10% so với khi chưa được bảo lãnh. Vậy câu hỏi đặt ra là có cần thiết mua dự án được ngân hàng bảo lãnh không?

lời khuyên đối với khách hàng là nên mua những dự án có được bảo lãnh ngân hàng. Tuy nhiên với những chủ đầu tư có được sự tín nhiệm từ lâu của khách hàng thì việc bảo lãnh không cần thiết. Ví dự như Đất Xanh là một chủ đầu tư có tiềm lực tài chính mạnh mẽ. Việc cần bảo lãnh của ngân hàng chỉ là một việc thêm chi phí và tăng giá bán là không cần thiết. Điều này cũng ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của khách hàng. 

Hiện nay, dự án căn hộ Gem Riverside chủ đầu tư vẫn đang cầu thị ý kiến khách hàng về khả năng có cần ngân hàng bảo lãnh không. Ý kiến của khách hàng luôn được nắng nghe. Vui lòng liên hệ với phòng kinh doanh để chuyển ý kiến khách hàng đến ban giám đốc.Hotline: 0901467518
Địa chỉ nhà mẫu Gem Riverside: Tầng 4 tòa nhà Parkson Cantanvil , đường Song Hành, phường An Phú, quận 2, Tp.HCM.

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Liên hệ nhân viên ngay để chọn căn đẹp - giá tốt
-->