Thứ Tư, 23 tháng 8, 2017

Quy hoạch tỷ lệ 1/500 là gì?

Khi nói đến quy hoạch tỷ lệ thì phải nói đến quy hoạch tỷ lệ 1/2000 trước. Đây là tiêu chí cho quy hoạch 1/500. Quy hoạch tỷ lệ 1/2000 là do địa phương làm và là tiêu chí cho doanh nghiệp quy hoạch tỷ lệ 1/500.
Read more: Quy hoạch chi tiết khu nam rạch chiếc
Nội dung của quy hoạch 1/2000 là bản đồ không gian, kiến trúc cảnh quan, bản đồ tổng mặt bằng sử dụng đất, quy hoạch giao thông, các sơ đồ đơn tuyến hạ tầng kỹ thuật và cơ điện.

Khi một dự án được mở bán thì giấy tờ pháp lý có giá trị cuối cùng là quyết định quy hoạch tỷ lệ 1/500 của doanh nghiệp được UBND cấp quận, huyện phê duyệt.


Quy hoạch tỷ lệ 1/500 là gì
Quyết định xây dựng chi tiết tỷ lệ 1/500

Trong nội dung quyết định quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 mô tả chi tiết về hình dáng công trình, số liệu kỹ thuật từ hệ thống ngầm đến độ cao. Từ mật độ cư dân, số cư dân, số ngôi nhà – căn hộ trong khu dân cư...

Để có được quyết định quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 thì doanh nghiệp phải 8 loại hồ sơ: Tờ trình đề nghị thẩm định, phê duyệt của chủ đầu tư, cơ quan tổ chức lập quy hoạch đô thị, văn bản cung cấp thông tin quy hoạch của cơ quan có thẩm quyền còn hiệu lực hoặc Chứng chỉ quy hoạch, Văn bản công nhận là Chủ đầu tư hoặc chấp thuận đầu tư của UBND thành phố, Thuyết minh có đính kèm các sơ đồ, bản vẽ thu nhỏ khổ A3, bảng biểu thống kê, phụ lục tính toán và hình ảnh minh họa, Bản đồ ranh giới nghiên cứu, phạm vi khu vực lập quy hoạch chi tiết, tỷ lệ 1/500, Dự thảo Quyết định phê duyệt Nhiệm vụ quy hoạch chi tiết.

Từ những giấy tờ trên thì UBND cấp huyện mới cấp phép cho quy hoạch tỷ lệ 1/500 của doanh nghiệp.

Một thông tin quan trọng là kể từ ngày 1/7/2015 thì quyết định quy quy hoạch 1/500 không cần giấy phép xây dựng. Nên, khách hàng hoàn toàn yên tâm nếu dự án không có giấy phép xây dựng mà chỉ có quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 là đủ điều kiện pháp lý.

Bước cuối cùng khi khách hàng quyết định mua dự án là thẩm định quyết định chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 có đúng như những gì chủ đầu tư – sale đang truyền đạt lại cho quý khách hàng?! Nếu quý khách hàng thấy có sự vênh thông tin giữa những gì được UBND cấp quận, huyện phê duyệt với những gì chủ đầu tư quảng cáo thì khuyến cáo khách hàng không nên mua. Những dự án vi phạm trước đó như 8B Lê Trực xảy ra là một phần do khách hàng không đọc quyết định phê duyệt chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500.

Pháp lý sau bản quy hoạch tỷ lệ chi tiết 1/500 là thông báo đồng ý cho chủ đầu tư bán nhà được hình thành trong tương lai. Thông báo này được sở xây dựng thông báo khi dự án căn hộ đã hoàn thiện phần móng cọc. Sau thông báo này khách hàng mới được ký hợp đồng mua bán chính thức. 

Cùng tham khảo quy hoạch tỷ lệ 1/500 của khu Nam Rạch Chiếc.

  Để nhận được thông tin pháp lý dự án, khách hàng vui lòng liên hệ PKD căn hộ Gem Riverside tại:


Website: http://www.gemriversides.org
Hotline: 0901 467 518

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Liên hệ nhân viên ngay để chọn căn đẹp - giá tốt
-->