Thứ Sáu, 15 tháng 9, 2017

Không gian đô thị là gì?

Trong những khái niệm về kinh tế đô thị có khái niệm không gian đô thị được nhắc đến khá nhiều. Vì là một môn kinh tế còn khá mới tại Việt Nam nên không gian đô thị được nhiều khách hàng quan tâm khi mua được tư vấn về căn hộ Gem Riverside.
Read more: http://www.gemriversides.org/2017/08/uu-diem-shophouse-gem-riverside.html

Không gian đô thị là không gian bao gồm những yếu tố tự nhiên và nhân tạo có trong đô thị có ảnh hưởng trực tiếp đến đô thị. Những yếu tố tự nhiên như cây xanh, sông, hồ tự nhiên... Những yếu tố nhân tạo: tòa nhà, đường xá, cầu cống, những không gian ngầm đô thị tác động trực tiếp đến cuộc sống người dân đô thị.

Khi nhắc đến không gian đô thị thường đi kèm với nó là quy hoạch không gian đô thị. Tại khu vục thành phố Hồ Chí Minh việc quy hoạch không gian đô thị được thực hiện bởi sở quy hoạch – kiến trúc. Mục tiêu của quy hoạch không gian đô thị nhằm mang đến cuộc sống thoải mái và tiện nghi nhất có thể cho người dân trong đô thị đó. Việc quy hoạch thường được đánh đổi giữa những mục tiêu khác.

khong gian do thi la gi 
Theo đó, định hướng phát triển không gian đô thị của thành phố Hồ Chí Minh theo hướng tập trung, đa cực. Ngoài khu trung tâm hiện hữu, phát triểnthêm bốn trung tâm cấp thành phố ở bốn hướng, tạo động lực phát triển đô thị tại các hướng với mục tiêu thu hút người dân ra các khu vực này, giãn dân nội thành giảm áp lực cho khu trung tâm hiện hữu.Thành phố phát triển theo hai hướng chính là Đông và Nam hướng ra biển, hướng phụ Bắc, Tây-Bắc và bổ sung thêm hướng phụTây, Tây–Nam.Thành phố tiếp tụcphát triển đô thịvệ tinh Tây Bắc mặc dù sau 10 năm thành lập vẫn chưa được đầu tư trừ khu công nghiệp Tân Phú Trung và khu sân golf Củ Chi.

Việc định hướng phát triển không gian đô thị còn gắn liền với liên kết vùng. Việc thành phố phát triển về khu Đông và Nam liên kết với các tỉnh: Đồng Nai, Vũng Tàu. Nhất là khi sân bay trung chuyển quốc tế Long Thành đang được xây dựng thì định hướng về khu Đông càng là mục tiêu dài hạn.

Căn hộ Gem Riverside nằm trên trục đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây nằm trong khu đô thị Thủ Thiêm. Gem Riverside sở hữu vị trí đắc địa có view 2 dòng sông. Tuy có lợi thế về vị trí, phong thủy như thế nhưng giá bán của Gem Riverside chỉ nằm ở mức 35tr/m2. Đây là mức giá rất cạnh tranh so với những dự án lân cận. Tổng thể dự án có hơn 3000 căn hộ được xây dựng trên khuôn viên rộng 6.7ha và sẽ được giới thiệu đến khách hàng vào cuối năm 2018.

Để được giữ chỗ căn hộ Gem Riverside vui lòng liên hệ phòng kinh doanh:
Website: http://www.gemriversides.org
Hotline: 0901 467 518

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Liên hệ nhân viên ngay để chọn căn đẹp - giá tốt
-->