Thứ Tư, 27 tháng 9, 2017

Sân bay quốc tế Long Thành – Điểm mặt những khó khăn

Để xác định sức mạnh kinh tế của một thành phố thì hệ thống giao thông đóng một vai tròn quan trọng. Những hệ thống đường cao tốc, xe lửa, đường thủy là chìa khóa cho sự phát triển kinh tế và là động lực để giao thương thuận lợi. Hiện nay, những thành phố lớn ngoài hệ thống giao thông hiện có thì người ta còn muốn là trạm trung chuyển quốc tế. Để trở thành trạm trung chuyển quốc tế thì thành phố đó phải có những điều kiện thuận lợi cần thiết cho hàng không, vị trí địa lý thuận lợi, cơ sở hạ tầng phát triển tốt để vận hành hàng hóa vào trung chuyển khách hàng quốc tế. Nếu không có 3 đặc điểm trên thì không thể là một thành phố trung chuyển quốc tế.

Những bài học trước đó của những sân bay quốc tế của những thành phố trên thế giới cho ta một cái nhìn đúng đắn hơn khi thực hiện xây dựng sân bay với mục tiêu là trạm trung chuyển hàng không. Amsterdam rõ ràng đã trở thành một trong những trung tâm kết nối tốt nhất ở châu Âu. Singapore đã từng là trung tâm hàng đầu ở Đông Nam Á một thời gian. Hồng Kông đã quyết định đầu tư hàng tỷ đô la vào các cơ sở vận tải hàng không và cơ sở hạ tầng để duy trì vị thế của thành phố như một trung tâm thương mại quốc tế. Một số khác lại chưa thể thành công. Paris không thể trở thành cửa ngõ phía Tây cho khu vực châu Âu do một phần là tách đối tượng khách hàng giữa sân bay Orly và Charles de Gaulle. Thành phố Montreal cũng tương tự khi phân chia khách hàng quốc tế và trong nước ra 2 sân bay Dorval và Mirabel. Hay như sân bay Dulles tại Washington, D.C cũng không giúp cho thành phố này trở thành trạm trung chuyển quốc tế như vị thể của thành phố này là thủ đô của nước Mỹ. 

Phối cảnh sân bay Long Thành
Phối cảnh sân bay Long Thành
Áp dụng tại Tp.HCM là sân bay Long Thành thì vị trí của sân bay cách thành phố đến 40km trong khi tại trung tâm thành phố có sân bay Tân Sơn Nhất. Điều này có thể dẫn đến hành vi tiêu dùng của khách hàng khác nhau. Chi phí đi lại của khách hàng giữa 2 sân bay là yếu tố quyết định. Nếu từ trung tâm thành phố di chuyển ra Tân Sơn Nhất chỉ mất 100.000 vnd trong khi chi phí đi từ trung tâm ra sân bay Long Thành gấp 6 lần tức là 600.000 vnd. Thực tế từ nước Mỹ cho thấy rằng số lượng khách hàng từ trung tâm đi phương tiện máy bay lại chiếm đến 60% số khách hàng và 40% là từ địa phương. Điều này sẽ dẫn đến hệ quả việc khai thác sân bay Long Thành sẽ không được hiệu quả như quy hoạch ban đầu.

Chìa khóa cho sự phát triển kinh tế vùng Đông Nam Bộ từ sân bay quốc tế Long Thành đang gặp phải những khó khăn bởi khoảng cách địa lý mặc dù việc phân chia chức năng của từng tỉnh rất tốt. Giải pháp đang chờ những chuyên gia kinh tế đưa ra để sân bay Long Thành trở thành nơi cất cánh nền kinh tế cho cả khu vực Đông Nam Bộ.

Căn hộ Gem Riverside tọa lạc tại mặt tiền đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây. Khoảng cách từ dự án đến sân bay Long Thành chỉ 20 phút theo đường cao tốc. Đây la đặc điểm mà không mấy dự án có được. Để được tư vấn về dự án căn hộ Gem Riverside vui lòng liên hệ tại:

Website: http://www.gemriversides.org

Hotline: 0901 467 518

https://www.strategy-business.com/article/19372?gko=43f2b

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Liên hệ nhân viên ngay để chọn căn đẹp - giá tốt
-->