Thứ Bảy, 2 tháng 12, 2017

Đầu tư và đầu cơ bất động sản khác nhau như thế nào?

Trước những bất ổn của thị trường bất động sản: căn hộ và đất nền thì một số nguyên nhân được các chuyên gia xác định là do việc đầu cơ nhà đất. Một số ý kiến khác lại cho rằng, những người mà bị coi là đầu cơ thật ra là đầu tư. Vậy, khái niệm đầu tư và đầu cơ là như thế nào và những bất ổn của thị trường có phải do những người này gây ra? 

Thế nào được gọi là đầu tư bất động sản?

Khái niệm đầu tư bất động sản tức là khách hàng bỏ tài sản ra và thực hiện một công việc nhằm tại ra giá trị thặng dư cho tài sản đó. Ví dự như tại thị trường bất động sản, các chủ đầu tư thực hiện xây dựng, tạo lập nhà cửa, căn hộ trên miếng đất đó. Giá trị của tài sản được gia tăng khi nó mang lại lợi ích lớn hơn cho nhiều người trong xã hội với các bằng chứng: tài sản đó tạo ra giá trị thặng dư là tạo ra nhà cho các gia đình, văn phòng làm việc, tiện ích phục vụ cư dân trong khu vực.
 
Đấy là dưới góc độ của những công ty, vậy những người mua đi bán lại có được gọi là đầu tư? Việc tham gia góp vốn bằng cách đóng tiền theo tiến độ của hợp đồng là một phương án sử dụng dòng vốn của những người mua này giúp doanh nghiệp thực hiện việc xây dựng bất động sản. Tức là họ cũng giúp doanh nghiệp tạo ra giá trị thặng dư cho tài sản bất động sản. Cho nên có thể gọi những người là nhà đầu tư thứ cấp.

Vậy, khi nào được gọi là đầu cơ nhà đất? 

Trường hợp được gọi là đầu cơ khi có sự hợp tác giữa một nhóm người lại với nhau nhằm gym hàng nhằm hạn chế nguồn cung. Một ví dụ cho đầu cơ nhà đất là khi chủ đầu tư, nhóm những người mua hàng nhiều cùng nhau tăng giá bán của dự án nhằm tăng lợi nhuận của những giữ hàng. Một quy luật bất thành văn thường được các nhà đầu cơ áp dụng là vận dụng tâm lý đám đông nhằm tăng sự khan hiếm hàng hóa. Điều này càng kích thích đám đông hơn và tăng thêm giá bán cho sản phẩm của họ.

Tuy nhiên, việc phân định rạch ròi giữa đầu tư và đầu cơ là khó khăn cho những nhà quản lý nhằm tạo ra thị trường minh bạch hơn nhằm điều hành thị trường bất động sản theo đúng quỹ đạo ổn định.

Nếu khách hàng muốn đầu tư căn hộ Gem Riverside vui lòng liên hệ phòng kinh doanh.
Căn hộ Gem Riverside tọa lạc tại khu dân cư Nam Rạch Chiếc, phường An Phú, quận 2. Dự án gồm có 5 block nhà cao 35 tầng với các loại diện tích từ 50m2-99m2. 
Điểm nhấn của dự án là vị trí của dự án tại khu dân cư Nam Rạch Chiếc thuận tiện cho việc đi lại cho giao thông. Vị trí của dự án cũng có điểm nhấn khi 2 mặt view sông giúp điều hòa không khí mát lành cho khu dân cư.

Gem riversides tổng hợp

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Liên hệ nhân viên ngay để chọn căn đẹp - giá tốt
-->