Chủ Nhật, 3 tháng 12, 2017

Nên mua căn hộ thô hay hoàn thiện?

Trong các hình thức bàn giao căn hộ thì chủ đầu tư thường đưa ra 2 phương án cho những người mua nhà là nhà thô và hoàn thiện cơ bản có sự chênh lệch về giá khá cao. Là một khách hàng thì luôn thường trực nên mua loại hình nào thì tốt? Ưu nhược điểm của mỗi hình thức là như thế nào? Phòng kinh doanh Gem Riverside xin đưa ra những lời khuyên dành cho khách hàng khi mua tại dự án Gem Riverside.

Căn hộ bàn giao thô

Là căn hộ được bàn giao sau khi bộ khung và mặt đứng của block căn hộ được hoàn thiện. Các phần thuộc về kết cấu của tòa căn hộ gia chủ không được phép sửa chữa thay đổi: Hệ thống kỹ thuật điện, nước với đường ống cố định (do đó, các vị trí bếp, nhà vệ sinh là cố định không thay đổi). Tường bao quanh mặt ngoài, hệ thống cửa sổ, ban công hoặc logia, sàn nhà bằng bê tông trần chưa lát gạch hay gỗ. Tường mặt trong tô trát nhưng chưa có sơn hay ốp gạch; trần vẫn còn để lộ bộ khung dầm sàn và một số ống kỹ thuật điện, nước, chữa cháy.
 
Thực tế, tùy dự án và chủ đầu tư khác nhau mà hình thức bàn giao sẽ khác nhau. Dạng 1 là thô như kể trên và chưa có tường ngăn vách giữa các phòng. Dạng 2 là ngoài phần bàn giao thô như trên thì có thểm vách ngăn giữa các phòng. Có khu vệ sinh với các thiết bị tối thiểu.

Ưu điểm của bàn giao thô là cho gia chủ có thể tùy biến thiết kế theo sở thích cá nhân, gu thẩm mỹ, tự lựa chọn vật liệu nội thất, thậm chí là có thể chia lại không gian trong căn hộ của gia đình. Có thể tăng hoặc giảm số phòng mà không cần theo gợi ý ban đầu của chủ đầu tư. Tuy nhiên, đối với từng dự án sẽ có quy định riêng cho việc hoàn thiện như loại vật liệu được dung, thời gian hoàn thiện thi công. Mặt khác, với gia chủ không quen việc sửa chữa nhà cửa, thiếu thời gian bám sát thi công thì chi phí vật liệu, nhân công có thể là cao hơn so với căn hộ được bàn giao hoàn thiện.

Căn hộ bàn giao hoàn thiện

Căn hộ bàn giao hoàn thiện cũng có 2 hình thức khác nhau: Dạng 1 là hoàn thiện cơ bản với những phần thiết yếu giúp gia chủ có thể dọn vào ở ngay dù vẫn chưa có những trang trí cộng thêm. Dạng này được bàn giao gồm: sàn nhà được lát gạch hoặc gỗ, tường được sơn nước, gắn hệ thống chiếu sang cơ bản. trần được đóng trần thạch cao. Phòng vệ sinh hoàn thiện toàn bộ từ thiết bị vệ sinh đến gạch ốp lát tường. bếp được hoàn thiện phần bề mặt nhưng tùy theo dự án mà có thể có hoặc không tủ bếp trên và dưới. máy hút mùi…

Còn dạng 2 là dạng hoàn thiện cơ bản như được nêu ở trên cộng thêm trang trí nội thất rời: bàn ghế sofa, giường ngủ, tủ quần áo, lò bếp, bếp từ, máy hút mùi, máy lạnh, tủ lạnh… giống như khi khách hàng tham quan nhà mẫu.

Việc lựa chọn căn hộ hoàn thiện ở ngay có thể giúp cho gia chủ giảm bớt lo lắng và thời gian chờ đợi hoàn thiện so với căn hô bàn giao thô. Ở mức độ hoàn thiện 1, gia chủ có thể sử dụng những đồ nội thất cũ có sẵn hoặc mua nội thất theo nhu cầu. Ở hình thức hoàn thiện thứ 2, gia chủ có thể cho thuê hoặc bán lại ngay (cho khách mua phù hợp) sau khi nhận bàn giao căn hộ. Dĩ nhiên là giá bán căn hộ ở mức độ hoàn thiện này sẽ cao hơn so với bàn giao thô và thời gian bàn giao căn hộ cũng sẽ lâu hơn so với hình thức bàn giao thô.

Lưu ý cho khách hàng

Khi lựa chọn mua một căn hộ ngoài yếu tố về vị trí, phong thủy và tài chính thì gia chủ cần xác định rõ rang về nhu cầu, mục đích mua để ở hay cho thuê hay đầu tư bán lại. Việc hiểu rõ ưu điểm, nhược điểm của từng hình thức sẽ giúp khách hàng đưa ra quyết định tốt hơn. Đối với căn hộ bàn giao thô, khách hàng nên hỏi chủ đầu tư về qui định thi công hoàn thiện, nắm rõ sơ đồ điện nước, kết cấu gốc của căn hộ để chọn được phương án thiết kế phù hợp. Nên dự trù vật liệu, chi phí phát sinh và thiết kế mẫu trước khi quyết định mua căn hộ bàn giao thô để tránh tình trạng tự làm có thể đắt hơn so với bàn giao hoàn thiện từ chủ đầu tư.

Đối với căn hộ bàn giao hoàn thiện đầy đủ, gia chủ cần cam kết rõ với chủ đầu tư về chất lượng hoàn thiện, loại vật liệu sử dụng trong căn hộ, nguồn gốc xuất xứ của những loại vật liệu nội thất này để tránh những tranh chấp không đáng có trong tương lai. Đối với những khách hàng muốn mua để đầu tư thì nên quan tâm đến mức độ hoàn thiện để gia tăng giá trị cho sản phẩm đầu tư.

Tại căn hộ Gem Riverside chủ đầu tư Đất Xanh chia 2 hình thức bàn giao thô và hoàn thiện cơ bản. Mức độ chênh lệch giữa 2 hình thức này khoảng 3-4tr/m2. Trong hình thức bàn giao hoàn thiện, chủ đầu tư Đất Xanh công khai danh mục vật liệu nội thất trong khu căn hộ được đính kèm trong phần phụ lục hợp đồng để khách hàng có thể yên tâm.

Để được tư vấn về căn hộ Gem Riverside vui long liên hệ phòng kinh doanh dự án theo
Hotline: 0901467518
Website: http://gemriversides.org

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Liên hệ nhân viên ngay để chọn căn đẹp - giá tốt
-->