Thứ Tư, 7 tháng 2, 2018

Có tiền nên đầu tư gì trong năm 2018?

Nên đầu tư gì trong năm 2018 trong khi bạn có tiền nhàn rỗi đế có lợi nhuận cao hơn gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng? Các kênh đầu tư phổ biến trong thị trường: chứng khoán, bất động sản, vàng và tiền ảo được đề xuất ngoài phương án gửi tiết kiệm tại ngân hàng. Vậy câu hỏi là nên đầu tư tiền vào đâu để sinh lời?

Phương án gửi tiền vào ngân hàng

Phương án này là an toàn toàn nhất. Xét trong năm 2017, tỷ lệ lạm phát là 3.53% trong khi tăng trưởng là 6.81%. Lãi suất tiền gửi 12 tháng tại các ngân hàng vào khoảng 7%. Như thế, phương án gửi tiết kiệm tại các ngân hàng lãi thực sau khi trừ đi lạm phát là 3.5%/12 tháng. Diễn biến này được kỳ vọng trong năm 2018 khi thị trường kinh tế vĩ mô khá ổn định.

Phương án đầu tư vào chứng khoán

Nếu bạn có am hiểu về thị trường chứng khoán thì đây là phương án khá tốt. Các quỹ chứng khoán trong năm 2017 đã tăng 91% giá trị tài sản. Khách hàng đầu tư chứng khoán đều mang lợi nhuận lớn về. Công việc của bạn chỉ là kiếm một công ty chứng khoán có thể tin cậy để gửi tiền vào chơi chứng khoán. Nếu bạn có kinh nghiệm hãy tự chọn cổ phiếu mà bạn sẽ đầu tư hoặc nhờ tư vấn viên chọn giùm bạn.

Tuy nhiên, đầu năm 2018, thị trường lại đang có những phiên giao dịch đỏ rực sắc lửa. Điều này khách hàng cũng nên thận trọng trước kênh chứng khoán việt khi còn nhiều rủi ro về thông tin, giao dịch nội bộ, lái… vì cái gì cũng có lên thì tất có xuống.

Phương án đầu tư vào bất động sản

Trong các cách để tiền để ra tiền ổn định là bất động sản. Tuy nhiên, đầu tư như thế nào? Tiền nên đầu tư vào đâu? Phân khúc nào? Lợi nhuận kỳ vọng ra sao? Tất cả những điều đó bạn cần một người trong nghề tư vấn cho bạn. Điều đó phụ thuộc vào bạn có bao nhiêu tiền để đầu tư. 
Phân khúc cao cấp

Phân khúc cao cấp đó là nhà phố, biệt thự, căn hộ. Những phân khúc này bạn phải có tiền từ 2 tỷ - 30 tỷ để đầu tư. Vì phân khúc cao cấp hiện nay bạn không thể lướt sóng nên bạn phải có đủ số tiền bằng với giá trị tài sản. Phương án thoát thị trường căn hộ cao cấp khoảng 2-3 năm tại một số địa điểm (phụ thuộc vào hạ tầng – điểm tựa tăng giá trị tài sản). Lấy ví dụ như căn hộ Gem Riverside là căn hộ cao cấp. Giá bán vào khoảng 40tr/m2. Các loại diện tích tại Gem Riverside từ 49m2 – 130m2. Như thế, tổng giá trị căn hộ vào khoảng 2 tỷ - 5.2 tỷ/căn. Thời điểm thoái vốn khởi dự án là thời điểm mà hạ tầng cơ sở tại khu Nam Rạch Chiếc hoàn thiện, khu phức hợp thể thao quốc gia Rạch Chiếc đưa vào hoạt động, những dự án lân cận cũng hoàn thiện tương đối và quan trọng nhất là trung tâm kinh tế Thủ Thiêm đã hình thành nên sơ bộ. Quãng thời gian từ nay cho đến đó vào khoảng 3 – 5 năm. Và khi đó bạn mới có lợi nhuận/đơn vị đầu tư là cao nhất. Theo đánh giá của phòng kinh doanh Gem Riverside thì sau 5 năm lợi nhuận của dự án mang lại cho nhà đầu tư ít nhất là 50% giá trị tài sản. Như thế, nếu bạn có 2 tỷ, hạn hãy mua 1 căn hộ 1 phòng ngủ tại Gem Riverside và sau 3 năm bạn sẽ có ít nhận là 3 tỷ. 


sanh can ho gem riverside
Nội thất là thước đo cho căn hộ cao cấp (hình ảnh tại Gem Riverside)

Phân khúc trung bình

Phân khúc trung bình chiếm lĩnh thj trườn nguồn cung khá lớn. Giá bán của những phân khúc trung bình vào khoảng 20 – 30 tr/m2. Để chọn được sản phẩm phù hợp thì bạn cần thẩm định nhiều điều.
Bạn có thể tham khảo bài: những sai lầm thường gặp của người mới bắt mới đầu tư bất động sản
Chủ đầu tư, pháp lý, phong thủy, tiềm năng giá trị, cơ sở hạ tầng lân cận. Những điểm đó tạo nên giá trị, thặng dư, tạo tính thanh khoản dễ dàng.

Phân khúc nhà giá rẻ

Nếu bạn có 1 tỷ thì nên đầu tư gì vào bất động sản? Câu trả lời là căn hộ giá rẻ. Tại Tp.HCM có khá hiếm dự án nhà ở giá rẻ. Có một số dự án căn hộ có mức giá 15 tr/m2 nhưng nằm khá xa: samrosa riverside tại Bình Dương, Orchid Park tại xã Phú Xuân – Nhà Bè, những sản phẩm của Tecco tại các quận Tân Phú, BÌnh Tân, quận 12 – xem thêm tại: http://www.teccorp.vn

Phân khúc nhà giá rẻ có mức giá bán khoảng 800 triệu/căn và bạn có thể lướt sóng tốt. Điều quan trọng là bạn cần biết thông tin sớm để đặt chỗ trước khi dự án bán hết. Phân khúc tuy có lợi nhuận không cao nhưng xoay vòng vốn khá nhanh nên tổng lợi nhuận cũng khá.

Vàng – tiền kỹ thuật số

Trong năm 2017 được bình chọn là năm của tiền ảo. Lợi nhuận từ việc đầu tư tiền ảo quá cao. Khởi đầu năm 2018 đa số các loại tiền đều giảm giá mạnh. Theo tôi, trong năm 2018 là năm phân hóa thị trường rõ rệt nhất cho những đồng nào sẽ thống trị thị trường. 
Xem thêm về tiền kỹ thuật số: https://en.wikipedia.org/wiki/Cryptocurrency
Tiền bạc không đứng yên, nó sẽ chảy từ kênh này qua kênh khác. Khi tiền kỹ thuật số bị giảm giá thì dòng tiền chạy qua vàng. Lắm bắt được xu thế là chìa khóa cho sự thành công.
 

Tiền kỹ thuật số Bitcoin (BTC)
Vàng luôn là kênh trú ẩn an toàn khi xảy ra bất ổn. Trong năm 2018 được đánh giá là ổn định về chính trị, kinh tế trên toàn cầu nên thị trường vàng sẽ bình lặng.

Lời khuyên của chúng tôi là thận trọng trong thị trường tiền kỹ thuật số (tiền ảo). Nên đánh những đồng tiền thuộc top 5 và hạn chế chơi những đồng tiền đang kêu gọi ICO.

Trên đây là tổng hợp những kênh đầu tư hiệu mang lại hiệu quả của chúng tôi. Nếu bạn muốn đầu tư vào căn hộ Gem Riverside - 1 bất động sản thương mại căn hộ cao cấp hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn vào phân khúc mang lại lợi nhuận phù hợp với khả năng tài chính của quý khách.


Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Liên hệ nhân viên ngay để chọn căn đẹp - giá tốt
-->