Thứ Hai, 26 tháng 2, 2018

Đôi điều về thị trường căn hộ tại Sài Gòn cho Kiều bào.


Xu hướng Kiều bào đầu tư bất động sản và cụ thể là căn hộ chung cư tại Việt Nam đang tăng mạnh. Một phần nguyên nhân được xác định là do nhà nước đã thông thoáng hơn việc sở hữu nhà cửa của người nước ngoài và Việt kiều, một phần là do thị trường khá khởi sắc sau nhiều năm đóng băng. Tỷ suất lợi nhuận từ việc đầu tư bất động sản tại Việt Nam cao hơn so với những nước  mà Kiều bào ở nên thu hút một dòng vốn khá mạnh chảy ngược lại Việt Nam. Câu hỏi đặt ra là Kiều bào nên đầu tư vào đâu để đảm bảo lợi nhuận cao nhất và an toàn nhất?
Có thể bạn quan tâm: có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này

Tổng quan về thị trường bất động sản tại Sài Gòn

Thị trường bất động sản tại Sài Gòn phân cực khá mạnh giữa các địa điểm. Khu vực được đánh giá cao là khu Nam với tâm điểm là Phú Mỹ Hưng, khu Đông với tâm điểm triển vọng Thủ Thiêm. Những địa điểm khác tại khu Tây hay Bắc của Sài Gòn khá ảm đạm về tiềm năng trong tương lai. Vì thế, khu Nam và Đông là sự lựa chọn hợp lý. Câu hỏi đặt ra là vị trí nào? Phân khúc nào phù hợp với khả năng tài chính của quý khách? Sản phẩm nào mang lại lợi nhuận tối ưu?

Khu Nam Sài Gòn

Khu Nam Sài Gòn gồm các quận 7 và Nhà Bè. Thành phố định hướng phát triển kinh tế hướng biển nên những khu vực phía Nam phát triển khá mạnh so với thời gian trước là những cánh rừng dừa nước. Hạt nhân của khu Nam là Phú Mỹ Hưng và lan rộng ra những khu vực lân cận. Điểm tựa giúp giá trị của khu Nam phát triển về kinh tế và thu hút dòng người về không có điểm nhấn đặc biệt nhiều: Cảng Hiệp Phước có công suất khá lớn nhưng không thu hút được tàu cập cảng được đặt tại Nhà Bè, trung tâm tài chính Phú Mỹ Hưng nơi tập trung những tầng lớp trung và thượng lưu và Khu chế xuất Tân Thuận nơi tập trung các doanh nghiệp nước ngoài khá nhiều. 

Cầu Ánh Sao quận 7
Cầu Ánh Sao quận 7

Khu Đông Sài Gòn

Khu đông Sài Gòn gồm các quận 2, quận 9 và Thủ Đức. Điểm thuận lợi về vị trí của khu Đông là giao điểm của 4 tỉnh miền Đông Nam Bộ: Tp.HCM, Bình Dương, Đồng Nai và Bà Rịa Vũng Tàu. Xét về kinh tế vùng, điểm mạnh của mỗi tỉnh góp lại tạo nên một khu vực Đông Nam Bộ phát triển bền vững và hạt nhân của cả 4 tỉnh miền Đông Nam Bộ được đặt tại khu Đông Sài Gòn. Gần đây, bí thư thành ủy TP.HCM ông Nguyễn Thiện Nhân đã đưa ra định hướng phát triển mô hình đô thị thông minh dựa trên 3 quận khu Đông Sài Gòn. Đây là mô hình đô thị thông minh đầu tiên của cả nước.
KĐT Thủ Thiêm
KĐT Thủ Thiêm
Trong 3 quận tại khu Đông có đặc điểm mạnh khác nhau. Chúng tôi xin phân tích để quý kiều bào tham khảo.

Quận Thủ Đức

Quận Thủ Đức nơi đặt nhiều trường đại học – là nơi có lao động chất lượng cao và tập trung của các giảng viên, chuyên gia trong ngành. Những sản phẩm bất động sản nơi đây đa số thuộc phân khúc trung bình và thấp. Những sản phẩm này Kiều bào có thể lướt sóng hoặc đầu tư dài hạn. Tuy nhiên, vì không ở trong nước nhiều nên hạn chế đầu tư theo lướt sóng.

Quận 9

Quận 9 có hạt nhân là khu công nghệ cao – nơi có nhiều nhà máy phát triển những lĩnh vực: Vi điện tử - Công nghệ thông tin - Viễn thông; Cơ khí chính xác – Tự động hóa; Công nghệ sinh học áp dụng trong dược phẩm và môi trường; Năng lượng mới – Vật liệu mới – Công nghệ Nano. Tại khu công nghệ cao quận 9 gồm các các công ty như: Samsung, Intel, các viện đào tạo chuyên ngành kỹ thuật…

Thị trường bất động sản tại quận 9 phổ biến nhiều với các mô hình nhà ở liền kề, căn hộ bình dân. Những dự án tại đây phù hợp đầu tư dài hạn để cho thuê vì:

Cơ sở hạ tầng chưa hoàn thiện, những dịch vụ tiện ích phục vụ nhu cầu cuộc sống hàng ngày hạn chế. Khu vực có thể đầu tư là những địa điểm có quy hoạch giao thông quan trọng: đường vành đai 2 (Võ Chí Công), đường Đỗ Xuân Hợp, đường Liên Phường, khu vực gần khu công nghệ cao. Tỷ suất lợi nhuận khi đầu tư tại đây tăng theo thời gian và hoàn thiện của cơ sở hạ tầng nhưng diễn ra trong thời gian dài. Nguồn cung tại khu vực này cũng khá dồi dào nên tính thanh khoản trong thời gian này sẽ hạn chế. Hạ tầng giao thông hoàn thiện, liên kết khu vực sau khi hoàn thiện giao thông sẽ kích cầu nhu cầu muốn sở hữu nhà tại nơi đây nên chỉ phù hợp cho nhu cầu đầu tư dài hạn. Dài hạn ở đây có nghĩa là ít nhất sau khi nhà hoàn thiện và hạ tầng giao thông tương đối. Như thế, sự lựa chọn khi đó có thể bán lại hoặc cho thuê đều mang lại lợi nhuận tốt.

Quận 2 

Bán đảo Thủ Thiêm quận 2
Quận 2 với hạt nhân là trung tâm kinh tế mới Thủ Thiêm – nơi thu hút nguồn lực chất lượng cao hàng đầu cả nước. Nơi đây tập trung nhiều dự án căn hộ, nhà phố cao cấp: khu đô thị Sala của Thaco, Saigon Water Bay của Nova, Palm City của Nam Rạch Chiếc (Cty Nam Rạch Chiếc là liên danh của 3 công ty Tiến Phước, Keppel Land và Trần Thái), Gem Riverside, Saigon Sport City…
 

Những dự án nơi đây đã có nhiều kiều bào về đầu tư vì nơi đây chỉ cách sân bay quốc tế Long Thành 30 phút đi xe, là trung tâm trong tương lai gần, liên kết khu vực tốt và tiềm năng tăng giá trị tài sản mạnh trong thời gian 3 năm đến.

Thời điểm đầu tư tốt nhất là thời gian mở bán lần đầu. Những dự án có thời gian mở bán lần đầu sẽ được chủ đầu tư đưa ra mức giá thấp nhất, nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Trong thời gian đầu năm 2018 này, tại khu Đông nổi trội với dự án căn hộ Gem Riverside tại khu Nam Rạch Chiếc: Điểm mạnh của dự án là mở bán lần đầu, chủ đầu tư có uy tín, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp hỗ trợ khách hàng trọn đời.

Cũng trong năm 2018, tại khu Đông sẽ mở bán một số dự án mà quý khách có thể quan tâm: khu dự án Saigon Sport City của Keppel Land tại An Phú quận 2, khu dân cư Senturia An Phú tại Nam Rạch Chiếc của Tiến Phước, Saigon Water Bay của Novaland. Nếu quý khách chưa về Saigon ngay được thì chúng tôi xin cập nhật thông tin những dự án tại quận 2 sẽ mở bán trong năm 2018 cho quý khách qua email hoặc viber. Hãy liên hệ với PKD qua email: gemriverside@yahoo.com hoặc biểu mẫu liên hệ bên dưới để được tư vấn chi tiết.

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Liên hệ nhân viên ngay để chọn căn đẹp - giá tốt
-->