Thứ Năm, 1 tháng 3, 2018

Hệ số sử dụng đất là gì?

Khi tham khảo thông tin các dự án khách hàng thường được truyền tải thông tin về hệ số sử dụng đất. Một số dùng hệ số sử dụng để so sánh các dự án với nhau. Điều đó có nghĩa là như thế nào? Phòng kinh doanh Gem Riverside xin tư vấn cụ thể như sau.

Hệ số sử dụng đất là gì? (hệ số K – FAR)

he so su dung dat la gi
Hệ số sử dụng đất tại Gem Riverside


Hệ số sử dụng đất: K = FAR = Tổng diện tích sàn/diện tích đất

Như thế, trong cùng một diện tích đất, hệ số K càng cao thì có nghĩa là mật độ cư dân sẽ cao hơn. Điều này ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và sử dụng những tiện ích trong khu dân cư.

Có nhiều chủ đầu tư giấu hệ số sử dụng đất nhưng quý khách hàng hoàn toàn có thể tính được. Thay vì công bố chỉ số hệ số sử dụng đất họ lại công bố tổng diện tích sàn. Diện tích khu đất chắc chắn được truyền thông rộng rãi nhưng để chắc chắn thì quý khách có thể kiểm tra trong phần pháp lý dự án về diện tích đất được sử dụng. Lấy ví dụ dự án Gem Riverside thì trong quyết định tỷ lệ 1/500 được duyệt cho Cty Nam Rạch Chiếc thì dự án có hệ số sử dụng đất cao nhất là gấp 7.4 lần.

Hệ số sử dụng đất quy định ở đâu?

Hệ số sử dụng đất được quy định trong quyết định chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 được UBND cấp quận phê duyệt. (để đọc thêm thông tin về quyết định tỷ lệ 1/500 vui lòng xem tại đây). Đây là hệ số quan trọng để đánh giá dự án có thực hiện theo đúng những gì được phê duyệt không? Khách hàng cũng nên tham khảo thông tin, đối chiếu và so sánh để đưa ra quyết định phù hợp.

Mật độ xây dựng là gì?

Khác với hệ số sử dụng đất là có thể sử dụng diện tích sàn gấp bao nhiêu lần diện tích đất, mật độ xây dựng quy định mật độ xây dựng tại mặt đất và phần diện tích còn lại được dùng làm tiện ích, cây xanh, giao thông của dự án đó. 
Lấy ví dụ tại dự án Gem Riverside được chủ đầu tư công bố luôn có mật độ xây dựng chỉ 31% tức diện tích phần tiện ích, cây xanh và giao thông của dự án là 69% diện tích 6.7ha tương đương với 4.6 ha – một diện tích không hệ nhỏ. 
Quy định của mật độ xây dựng của mỗi dự án, mỗi khu vực quận huyện khác nhau. Nó được quyết định dựa vào quy hoạch tổng thể định hướng 20 năm của mỗi khu vực.

Với những tư liệu trên, hy vọng quý khách có thêm thông tin để quyết định có nên đầu tư, sở hữu một dự án mới được công bố hay không? Để được tư vấn về dự án căn hộ Gem Riveride mới được chủ đầu tư Đất Xanh công bố tại khu Nam Rạch Chiếc quận 2 vui lòng liên hệ PKD theo
Hotline: 0902 714417
Website: http://gemriversides.org

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Liên hệ nhân viên ngay để chọn căn đẹp - giá tốt
-->