Thứ Sáu, 15 tháng 6, 2018

Phân tích thực trạng bất động sản tphcm hiện nay theo từng khu vực

2018 dự đoán sẽ là một năm có nhiều tin vui với thị trường bất động sản, cụ thể là ở tphcm. Ở bài viết này, hãy cùng phân tích về tình hình nhà đất theo từng khu vực Đông, Tây và Nam Sài Gòn nhé!

Phía Tây Sài Gòn - Giá thuê bất động sản tăng mạnh

Kết quả hình ảnh cho bất động sản Tây Sài Gòn
Khu vực Tây Sài gòn có giá bất động sản ít biến động nhất trong thành phố

Khu vực Tây Sài Gòn như quận Tân Phú, Tân Bình, Gò Vấp,...nhìn chung là khu vực mà giá bất động sản ít có biến động nhiều như những khu vực khác ở năm ngoái khi mà cơn “sốt đất” đang ở đỉnh điểm. Tuy nhiên, ở phân khúc cho thuê lại khác, theo số liệu ghi nhận được thì mức giá thuê nhà (đặc biệt là nhà phố mặt tiền) tại khu vực này đã tăng khá mạnh tính từ đầu năm 2018 đến nay, từ khoảng 15-25% so với cùng kỳ năm ngoái. Một số tuyến đường tiêu biểu ở khu vực này có giá nhà thuê đang ở mức cao “ngất ngưỡng” có thể kể đến là Lũy Bán Bích (Tân Phú), Cộng Hòa, Út Tịch (Tân Bình),  Phan Văn Trị, Quang Trung, Phạm Văn Chiêu, (Quận Gò Vấp),...
Nguyên nhân tăng giá một phần nằm ở quỹ đất cho thuê ngày càng hạn hẹp. Mặt khác, cơ sở hạ tầng và giao thông khu vực Tây Sài Gòn ngày càng phát triển và thu hút nhiều người và kể cả doanh nghiệp lớn đổ về xây dựng, đầu tư và kinh doanh hơn nên đã đẩy giá thuê nhà nơi đây lên rất cao.

Nam Sài Gòn “nóng” với mục tiêu trở thành thành phố vệ tinh của Sài Gòn

Khu vực Nam Sài Gòn bao gồm quận 7, quận 8 và Bình Chánh. Trong đó, đại lộ Nguyễn Văn Linh rộng lớn, trải dài xuyên suốt và là trục đường chính kết nối các khu  đô thị lớn tại đây với nhau. Theo chủ trương và tầm nhìn của nhà nước thì Nam Sài Gòn sẽ có định hướng phát triển trở thành khu đô thị vệ tinh, đồng thời cũng sẽ là “lá phổ xanh” của thành phố với mật độ cây xanh bao phủ cao nhất. Từ lúc kế hoạch được triển khai đến nay, Nam Sài Gòn từ một nơi được xem là khá “hẻo lánh” của tphcm đã ngày càng “thay da đổi thịt” và phát triển vượt bậc, trở thành một khu đô thị mới cực kỳ hiện đại và hấp dẫn các nhà đầu tư.
Kết quả hình ảnh cho quận 7
Đông Sài Gòn luôn là một trong những khu vực có giá đất cao nhất nhì thành phố

Mức giá bất động sản tại khu vực này hiện đã tăng cao rất nhiều so với trước và hiện tại thì đang duy trì ở mức ổn định, ít biến động nhiều. Những tuyến đường đắc địa với giá bất động sản cao nhất của khu vực thường tập trung tại quận 7 như Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Thị Thập, Nguyễn Hữu Cảnh, Huỳnh Tấn Phát, khu đô thị Phú Mỹ Hưng,...Ở khu vực xa hơn một chút hay tiếp giáp như Nhà Bè, quận 8 thì giá nhà đất sẽ “mềm” hơn một chút, tùy vào con đường và hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng nơi đó.

Đông Sài Gòn có giá biến động và tăng mạnh liên tục

Khu vực có nhiều biến động về giá bất động sản nhất chỉ trong thời gian ngắn vừa qua tại tphcm chính là Đông Sài Gòn như quận 2, quận 9,.... Chỉ trong từ khoảng quý 4/2017 vừa qua đến hết quý 1/2018, giá bất động sản nơi đây đã ghi nhận nhiều sự tăng đột biến tại nhiều con đường huyết mạch, cụ thể có thể kể như Trần Não, Lò Lu, Lã Xuân Oai, Đỗ Xuân Hợp,...giá đất tăng ít nhất gấp đôi, có nơi còn tăng đến 5-7 trong vòng chưa đầy 6 tháng. Hình ảnh hàng loạt người xếp hàng dài tại các phòng giao dịch địa phương hay phòng công chứng để làm thủ tục sang tên, chuyển đổi quyền sử dụng là thường xuyên xảy ra.Trường hợp một miếng đất được “sang tay” qua 4,5 đời chủ trong 1 tháng không phải hiếm ở nơi đây.
Kết quả hình ảnh cho dự án gem riverside quận 2
Gem Riverside là hiện là một trong những dự án nổi bật nhất đang được triển khai tại quận 2

Có nhiều nguyên nhân cho sự tăng giá này. Tuy nhiên, lý do lớn nhất vẫn là nằm ở sự “thay da đổi thịt” của khu vực phía Đông thành phố đến từ việc triển khai quy hoạch của nhà nước, sự đầu tư và phát triển cơ sở hạ tầng, giao thông của khu vực đã đem lại cho nơi đây một diện mạo hoàn toàn mới. Hiện tại, bất động sản khu Đông vẫn còn đang rất “hot” trong mắt các nhà đầu tư và cả những khách hàng có nhu cầu mua để ở nên việc đầu tư vào nhà đất nơi đây được đánh giá là rất hợp lý và tiềm năng. Tuy nhiên, theo lời khuyên của các chuyên gia thì vẫn nên cẩn thận và suy nghĩ kỹ trước khi quyết định bởi lẽ “cơn sốt đất” ở năm ngoái dù đã có phần hạ nhiệt nhưng vẫn còn tồn tại, dễ dẫn đến việc tạo ra “tăng giá ảo” hay “bong bóng đất” tại khu vực này.

Hãy truy cập Mogi.vn để biết được thông tin của hơn 5000 dự án trên toàn quốc được làm mới và cập nhật liên tục. Ngoài ra, chức năng Giá Nhà đất mới sẽ giúp bạn nắm được giá đất trung bình tại một con đường cụ thể trong thành phố một cách nhanh chóng nhất.

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Liên hệ nhân viên ngay để chọn căn đẹp - giá tốt
-->