Thứ Bảy, 5 tháng 1, 2019

Đặc điểm thiết kế phong cách Địa Trung Hải

Nếu bạn đang là người vẫn chưa hiểu rõ rằng phong cách Địa Trung Hải là gì thì bài viết ngay dưới đây phần nào sẽ giải đáp thắc mắc và giúp bạn hiểu thật rõ một vài điểm nhận diện với những nét đặc trưng của phong cách này . Hi vọng bài viết này sau khi bạn đọc xong thì bạn sẽ nắm được những nét cơ bản, cùng với đó là cân nhắc trong sự lựa chọn và mang hơi thở của phong cách Địa Trung Hải đến với căn nhà của bạn .

senturia nam sai gon
2 block căn hộ và 414 biệt thự nhà phố tại Senturia Nam Sài Gòn

Phong cách Địa Trung Hải được bắt nguồn từ các nước Bắc Âu, với bờ biển trong khu vực Địa Trunh Hải như Ý , cùng với đó là Tây Ban Nha và Hi Lạp . Với nền móng đa số sẽ được xây dựng theo khung hình chữ nhật, quy mô của phong cách này thường sẽ rộng và lớn . Màu sắc cũng là điểm đặc biệt và đặc trưng làm nên phong cách này, các màu sáng và tươi được áp dụng làm chủ đạo như : màu xanh của bầu trời, màu tím của hoa oải hương, màu trắng của biển hoặc màu vàng của ánh nắng . Tất cả những gì như trên kết hợp laị ta sẽ được 1 không gian với cảm giác gần gũi với biển cả . Sau đây là một vài nét nhận biết phong cách này.

Ấm áp, và nhẹ nhàng với không gian bên ngoài.

Ở phong cách này, nhìn từ ngoài ta có thể thấy rõ được nét đặc trưng của ngôi nhà thường sẽ thấp và thiết kế chỉ tầm 1 - 2 tầng. Bên cạnh đó mái nhà cũng được xây dựng và ráp bằng gạch ngói, vẻ đặc trưng trong thiết kế này . Điều đặc biệt và nổi bật là ngôi nhà nhất định sẽ có sân, khu vực dành riêng trong việc tạo nên những khu vườn xanh tươi.

Phòng khách xinh xắn – Ưa nhìn

Như các bạn thấy những ngôi nhà này thường thiết kế thì trần sẽ hơi thấp đôi chút. Vì vậy có lẽ nên đồ đạc cũng được bố trí và lắp ráp dàn trải hơn. Tuy nhiên, chịu nhiều yếu tố hiện đại, nội thất cho không gian phòng khách vẫn phần vẫn mang đâu đó chút sang trọng, và đi kèm đó là chân hay giá đơn thiết kế tinh tế và tỉ mỉ trên mọi chi tiết. Đồ nội thất thường được chú ý và ca chạm nhiều nhất chính là đèn trần và thảm trải sàn, thường thì thảm trải sàn sẽ có những họa tiết với màu sắc bắt mắt, và đèn treo trần sẽ là đèn chùm.


Dự án Senturia Nam Sài Gòn Tiến Phước

Tường thiết kế khác lạ - tỉ mỉ trên từng cm


Khác với một số phong cách khác mà bạn đã thấy, thì tường nhà trong phong cách của một ngôi nhà phong cách Địa Trung Hải nhất định phải đươc chăm chút là thi công trang trí tỉ mỉ nhất. Trong đó bạn có thể treo ảnh, kệ giá sách hay đặc biệt hơn chính là làm tường giả thạch cao là điều đang được áp dụng khá nhiều .

Thiên nhiên phải được bố trí ở nơi gần nhất.

Khi muốn kiến tạo một ngôi nhà mang phong cách Địa Trung Hải, sẽ thật thiếu sót và không còn thú vị cho căn nhà Địa Trung Hải là không có những cửa sổ hay của lớn tiếp cận và đón nhận trực tiếp với thiên nhiên bên ngoài . Và đặc biệt sẽ mất giá trị nếu ngôi nhà đó của bạn không có một khoảng sân vườn riêng, dành riêng để thư giãn và tận hưởng những gì tự nhiên nhất của thiên nhiên trời đất .

Lựa chọn những gam màu sáng đối với phòng ngủ

Như phía trên đã phổ biến, ở phong cách này việc lựa chọn gam màu, ưu tiên trên hết với những gam màu sáng, thường thì cũng gam màu phong cách địa Trung Hải lựa chọn là màu xanh ( tượng trưng cho viên ngọc quý Địa Trung Hải ), màu tím của cây hoa oải hương hay màu của nắng vàng, những game màu sáng được áp dụng và triển khai cho phong ngủ, do vậy những game màu này sẽ kiến tạo cho phòng ngủ có một không gian ấm áp và thư giãn thoải mái nhất.

Thiết kế cuối của ngôi nhà là khu vực bếp

Đối với những khu vực bếp của ngôi nhà Địa Trung Hải thường đượ dành riêng không gian rộng nhất để cung cấp cho nhiều người có thể nấu nướng và ăn uống + trò chuyện . Đây chính là nơi được chứa đựng và tích trữ nhiều tình cảm của gia đình nhất, do vậy việc chăm chút tỉ mỉ và dành nhiều tâm huyết nhất cũng là điều dĩ nhiên .

Phong cách Địa Trung Hải áp dụng trong dự án nhà phố biệt thự Senturia Nam Sài Gòn

Về phong cách này, Chủ Đầu Tư Tiến Phước cũng đã bắt kịp theo thời đại, dòng sản phầm Senturia ( Nhà phố & Biệt thự ) đã được áp dụng tại dự án Senturia Vườn Lài . Sau sự thành công đó cũng được Tiến Phước áp dụng thêm vào dự án Senturia Nam Sài Gòn . Với không gian rộng lớn gần 20 ha cùng thiết kế độc đáo theo phong cách Địa Trung Hải thì Senturia Nam Sài Gòn sẽ hứa hẹn là nơi đáng sống nhất tại khu Nam Sài Gòn.
Xem chi tiết tại đây : http://saigonhighland.com/du-an-senturia-nam-sai-gon

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Liên hệ nhân viên ngay để chọn căn đẹp - giá tốt
-->