Thứ Năm, 10 tháng 10, 2019

Nên đầu tư vào căn hộ giá rẻ hay cao cấp?

Trong bối cảnh thị trường bất động sản hiện nay, việc đầu tư vào đâu để mang lại lợi nhuận tốt nhất và ít rủi ro luôn là câu hỏi thường trực cho các nhà đầu tư. Chúng tôi xin đưa ra hai ví dụ về 2 phân khúc để khách hàng có thể đưa ra quyết định đầu tư phù hợp với nhu cầu của bản thân.
Có thể bạn quan tâm: http://www.gemriversides.org/2018/01/cong-ty-cp-bat-dong-san-tien-phuoc.html  

Phân khúc giá rẻ


Trong giai đoạn thị trường đang thiếu những dự án thuộc phân khúc giá rẻ thì những dự án thuộc phân khúc này được khá nhiều nhà đầu tư săn đón. Một phần vì tính thanh khoản của tài sản khá dễ dàng, lợi nhuận được đảm bảo nên những dự án mở bán đều bán khá nhanh. Có thể kể tên những dự án thuộc phân khúc giá rẻ tại khu Tây thành phố: Saigonhomes, Tecco Green Nest, Intela quận 8, Tecco Town…
Những sản phẩm này thích hợp cho đầu tư lướt sóng, nhà đầu tư chỉ cần bỏ số tiền 300-500 triệu để sở hữu và sau đó lấy bán đi trong vòng 2 tháng. Lợi nhuận của những sản phẩm này rơi vào khoảng 10-20% sau 2 tháng.
Anh Hoàng Châu đầu tư 2 căn 54m2 tại căn hộ Tecco Town Bình Tân có giá 790 triệu đồng. Sau 2 tháng anh Châu bán đi 1 căn với giá 850 triệu. Số tiền anh Châu bỏ ra là 400 triệu để sở hữu,, sau khi trừ thuế, phí đi anh thu về 40 triệu. Trong đợt mua đầu anh Châu được chủ đầu tư Tecco chiết khấu 6% giá trị căn hộ = 50 triệu. Như thế, lãi ròng anh Châu thu về từ 1 căn 54m2 là 90 triệu. Tỷ suất lợi nhuận sau 2 tháng của một căn Tecco Town là 22%. Một tỷ suất khá cao so với lãi suất ngân hàng.
Sau khi nhận thấy lợi nhuận khá tốt, anh Châu giữ lại 1 căn 54m2 mặc dù được phòng kinh doanh của cty tư vấn là không nên. Vậy lý do nào không nên đầu tư dài hạn vào những căn hộ giá rẻ?
Thường, những căn hộ thuộc phân khúc trung bình được đa phần mua nhằm mục đích sở hữu. Trong năm 2018 này, có khá nhiều dự án căn hộ trong phân khúc giá rẻ sẽ cập bến thị trường nên nguồn cung trong năm khá cao. Việc giữ lại để mong muốn suất lợi nhuận cao hơn là khó vì nguồn cung khá dồi dào, nhu cầu thuê căn hộ tại những thị trường này cũng cao nên tỷ suất lợi nhuận không được đảm bảo. Hơn nữa, sau quá trình lâu dài, số tiền chênh lệch lớn cũng là lý do khiến nhiều người không muốn mua lại.

Phân khúc cao cấp

căn hộ cao cấp Gem Riverside
Tiện ích là một trong những tiêu chí đánh giá chất lượng căn hộ
Đối với phân khúc cao cấp, trị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh luốn được báo chí đưa tin về cung vượt cầu và tình trạng bán tháo tại một số dự án đã diễn ra. Điều này chỉ xảy ra trong một số dự án và đối với một số khách hàng dùng đòn bẩy tài chính từ ngân hàng. Và hơn thế nữa, đầu tư vào căn hộ cao cấp và nhất là khu Đông không thể đầu tư lướt sóng vì tiếm ẩn nhiều rủi ro thanh khoản, cơ sở hạ tầng chưa đáp ứng. Lý do nào nên đầu tư dài hạn tại phân khúc cao cấp?

Phân khúc cao cấp đa số tập trung tại khu Đông thành phố là quận 2 và quận 9. Trong đó, quận 2 là chủ yếu. Hạ tầng cơ sở chưa được hoàn thiện, cư dân còn ít, công ty chưa hoạt động nhiều nên nhu cầu sở hữu nhà tại khu vực này là chưa cao. Lực đẩy cho thị trường quận 2 phát triển là khu trung tâm tài chính – kinh tế mới Thủ Thiêm. Khu kinh tế mới này sẽ tập trung nguồn nhân lực chất lượng cao kéo theo nhu cầu sở hữu nhà, nhu cầu thuê nhà đối với những chuyên gia, kỹ sư làm việc tại đây là khá cao. Chính điều này làm tăng nhu cầu nhà và làm tăng lợi nhuận cho các nhà đầu tư dài hạn. Một nguyên nhân giúp giá trị tài sản tăng nhanh là cơ sở hạ tầng tại đây đang được hoàn thiện.
Lấy ví dự dự án căn hộ Gem Riverside đang được chủ đầu tư Đất Xanh giới thiệu đến quý khách hàng. Dự án nằm tại khu Nam Rạch Chiếc rộng 90ha. Trong tầm nhìn 3 năm sau thì dự án sẽ tăng giá trị nhờ những lực đẩy: khu trung tâm thể thao quốc gia Rạch Chiếc rộng 222ha là nơi tổ chức Seagame 31 vào năm 2021, khu dự án Saigon Sport City của Keppel Land rộng 66ha gồm các tổ hợp nhà thi đấu, tập luyện và nghỉ ngơi của các tuyển thủ, cơ sở hạ tầng tại Nam Rạch Chiếc được hoàn thiện đồng bộ, tuyến đường song hành cao tốc nối giữa Mai Chí Thọ và vành đai 2  hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Khu trung tâm Thủ Thiêm hoàn thiện cơ bản làm tăng nhu cầu sở hữu nhà… còn có khá nhiều lực đẩy giúp khu này tăng giá trị nhưng chỉ phát huy trong tương lai dài. Nên, trước mắt nếu đầu tư ngắn hạn sẽ khó kiếm người mua dẫn đến lợi nhuận của quý khách không được tốt nhất.
Với những phân tích kể trên, hy vọng quý khách hàng sẽ đưa ra quyết định phù hợp với nhu cầu của bản thân và tạo lợi nhuận tốt nhất.


Phòng kinh doanh căn hộ Gem Riverside quận 2 tổng hợp. Để được tư vấn về dự án căn hộ Gem Riverside vui lòng liên hệ theo
Website: https://gemriversides.org
Hotline: 0902714417

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Liên hệ nhân viên ngay để chọn căn đẹp - giá tốt
-->