Thứ Hai, 30 tháng 12, 2019

Tổng hợp ưu nhược điểm khi mua nhà trong khu compound

Trong các loại hình nhà để ở thì nhà phố trong khu compound có được bán khá nhiều tại Tp.HCM. Đây cũng là cơ hội để người dân lựa chọn tổ ấm cho gia đình. Mô hình nhà compound có nhiều tiện ích nhưng cũng không ít những điều phiền hà. Cùng điểm qua để bạn có cái nhìn cụ thể hơn xem gia đình có phù hợp với nhu cầu của mô hình nhà này không!

Mô hình compound là gì?


Mô hình nhà compound là mô hình khu dân cư khép kín được bảo vệ 24/7. Trong khu dân cư có các tiện ích sử dụng chung: công viên, hồ bơi, club house, khu vui chơi… của riêng cư dân. Người ngoài sẽ không có khả năng vào trong đó khi chưa được phép của cư dân và bảo vệ.


Ưu điểm của nhà Compound


Với đặc điểm của nhà compound như thế nên ưu điểm của mô hình nhà này là đảm bảo an ninh trong khu dân cư mà bạn sống. Đây sẽ môi trường phù hợp cho các thành viên nhí trong khu dân cư sinh sống.

Gắn kết cộng đồng cư dân: Một tổ hợp cư dân sinh sống trong một khu dân cư nhỏ tạo ra một động đồng cư dân.

Nhược điểm của mô hình nhà compound


Nếu bạn là người yêu thích ca hát, hoạt động ngoài trời thì mô hình nhà compound sẽ hơi mệt. Tôn trọng cộng đồng nên hạn chế gây ồn, tiệc tùng và vì là nhà liên kế nên hoạt động trong nhà có khi cũng ảnh hưởng đến ngôi nhà lân cận.

Đồng bộ bên ngoài: Về điều này vừa là nhược điểm vừa là ưu điểm. Bạn sẽ không thể khẳng định gu thẩm mỹ thiết kế riêng ở bên ngoài ngôi nhà được. Tất cả các ngôi nhà sẽ như nhau: về cổng, bờ rào, màu sơn, thiết kế. Bạn có thể thay thể, sửa chữa những yếu tố không chịu lực bên trong ngôi nhà. Nếu sữa chữa thì bạn cần phải báo sơ qua ban quản lý cho họ biết.

Chi phí: Các khoản chi phí liên quan đến việc duy trì và bảo dưỡng những tài sản chung: công viên, cây xanh, hồ bơi, ánh sáng… trong khu dân cư. Tùy khu vực mà phí quản lý này thường mất từ 1 – 2 triệu cho mỗi ngôi nhà.

Hiện nay mua nhà compound nào?


Mô hình nhà compound khá ít. Có thể kể đến mô hình đầu tiên tại Phú Mỹ Hưng và được Khang Điền nhân rộng mô hình này ra ở quận 9. Hầu hết, các mô hình nhà compound ở quận 9 là nhiều nhất. Hiện nay, bạn có thể mua dự án Verosa Park với giá khoảng 8 tỷ/căn. Ngoài ra, trong năm 2020 bạn có thể gặp một số dự án của Tiến Phước với thương hiệu Senturia: Senturia An Phú và Senturia Nam Sài Gòn. Capital cũng tham gia phân khúc này trong thời gian sớm nhất.


Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Liên hệ nhân viên ngay để chọn căn đẹp - giá tốt
-->