Thứ Bảy, 11 tháng 1, 2020

Thông tin cầu Cát Lái 2020 – Phương án xây dựng

Cầu Cát Lái là động lực phát triển kinh tế cả huyện Nhơn Trạch và tỉnh Đồng Nai nên dự án cầu Cát Lái được tỉnh Đồng Nai mong muốn thực hiện. Hiện nay, phương án về vị trí đặt cầu Cát Lái đang được Sở GTVT Đồng Nai và Công ty cổ phần tư vấn thiết kế GTVT phía Nam đưa ra 2 phương án trong đó có 1 phương án đã được thủ tướng chấp thuận.

Phương án 1: cầu Cát Lái sẽ có điểm đầu nối với dự án nút giao vòng xoay Mỹ Thủy rồi đi dọc đường Nguyễn Thị Định trên địa bàn quận 2 (TP.HCM) sau đó sẽ vượt sông Đồng Nai kết nối đường DT769.
Bến Phà Cát Lái
Phương án 1 xây dựng cầu Cát Lái
Phương án 2: Cầu sẽ được đặt giữa trạm thu phí Phú Mỹ và vòng xoay Mỹ Thủy. Cầu sẽ cách trạm thu phí Phú Mỹ khoảng 450m. Chân cầu phía bên Đồng Nai sẽ đấu nối với đường DT769.
Phương án thứ 2 về vị trí đặt cầu Cát Lái
Phương án thứ 2 về vị trí đặt cầu Cát Lái
Cả 2 phương án trên đều không được phía bên Tp.HCM chấp nhận vì sẽ gây ra áp lực lên đường Nguyễn Thị Định. Tuyến đường này đã bị kẹt xe container thường xuyên rồi. Phương án thay đổi được Đồng Nai kiến nghị giảm từ 6 làn xe xuống 4 làn xe để phục vụ xe gắn máy và xe dưới 9 chỗ ngồi lưu thông qua cầu.

Về trách nhiệm mỗi bên, tỉnh Đồng Nai sẽ phụ trách phần thân cầu và phần dẫn lên cầu thuộc về tỉnh Đồng Nai. Nguồn vốn thực hiện được sử dụng bằng nguồn vốn BOT và BT. Nguồn đất để thực hiện này được tỉnh Đồng Nai tính toán lấy trên địa bàn tỉnh.

Theo tính toán ban đầu, tổng nguồn vốn để xây dựng cầu sẽ hết khoảng từ 7200 tỷ đến 9000 tỷ. Hiện nay, các phương án thiết kế đang được tính toán kỹ càng hơn.

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Liên hệ nhân viên ngay để chọn căn đẹp - giá tốt
-->